Tòa tháp cao tầng ở Budapest đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững cao nhất

Foster + Partners đã thiết kế một tòa tháp cao nhất TP Budapest, đáp ứng tối ưu các tiêu chuẩn bền vững. Được thiết kế làm trụ sở mới cho tập đoàn dầu khí MOL, tòa nhà hỗn hợp mang tên MOL Campus được bao bọc trong một lớp kính giúp tối đa hóa ánh sáng tự nhiên ban ngày và cung cấp tầm nhìn toàn cảnh.

MOL Campus sử dụng nguồn năng lượng tấp và không thải ra carbon. Hệ thống quang điện và hệ thống tiết kiệm năng lượng với công nghệ tiên tiến giúp kiểm soát mức nhiệt độ và ánh sáng.

Nằm ở phía nam Budapest, MOL Campus được coi là tòa nhà cao nhất trong thành phố, bao gồm 28 tầng. Tòa tháp có các văn phòng, trường học, nhà hàng, phòng tập thể dục, trung tâm hội nghị, khu vườn trên cao và các tiện ích khác. Các kiến trúc sư xem xét không gian xanh là “chất xúc tác xã hội” khuyến khích sự hợp tác, thư giãn và tạo cảm hứng tại nơi làm việc.

Trưởng phòng thiết kế của Foster + Partners, Nigel Dancey cho biết: tòa nhà nằm trong môi trường đô thị đông đúc nhưng đã tạo cho nhân viên một không gian đi bộ rộng rãi. Ngoài việc sử dụng quang điện và công nghệ tiết kiệm năng lượng, MOL Campus cũng bao gồm hệ thống thu thập và lưu trữ nước mưa.