Trung Quốc xây biệt thự 2 tầng chỉ mất…3 tiếng

Trung Quốc lại vừa mở ra cuộc cách mạng trong xây dựng khi mới đây, một căn biệt thự 2 tầng với nhiều modul in bằng công nghệ 3D được một công ty xây dựng lắp ráp chỉ trong 3 tiếng đồng hồ, chủ nhân có thể dọn vào ở ngay sau đó.

xây nhà 

Thông tin từ tờ Sina cho biết, vào sáng ngày 17/7 vừa qua, tại Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, một ngôi nhà nhà xây dựng bằng công nghệ 3D đầu tiên tại quốc gia này đã được Công ty xây dựng Zhuoda hoàn thiện trong khoảng thời gian chưa đến 3 tiếng đồng hồ.

kết cấu nhà 

Kết cấu ngôi nhà gồm tất cả 6 modul, phân chia thành các không gian riêng biệt như phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp và nhà vệ sinh. Mỗi modul có trọng lượng 100 kg và có khả năng chịu được động đất cấp 9.

biệt thự 3D 

Trưởng nhóm thiết kế công trình- ông An Vĩnh Lượng tiết lộ, các modul đều được in bằng công nghệ 3D tại xưởng, chiếm khoảng 90% tổng khối lượng công việc. Khi khách hàng có nhu cầu, công ty chỉ cần vận chuyển các modul đến hiện trường rồi lắp ghép là xong. Quy trình này giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

 

Ông An cũng cho biết, “Thông thường, những biệt thự xây bằng cách truyền thống, tính từ lúc khởi công đến khi hoàn thiện phải mất ít nhất nửa năm. Tuy nhiên, với biệt thự được dựng bằng các modul 3D, từ lúc in đến khi lắp ráp và hoàn thiện, chỉ mất vỏn vẹn hơn 10 ngày”. Được biết, ngôi nhà này được bán với giá giá 2.500 – 3.500 tệ/m2 (400 – 560 USD/m2).

phòng ngủ 
Một góc phòng ngủ trong ngôi biệt thự mới xây

Ngoài khả năng chịu được động đất cấp 9, kết cấu thép của mỗi modul còn cho phép xây tường bằng những vật liệu bảo ôn tốt, đặc biệt là rất thích hợp với những vùng có khí hậu khắc nghiệt.

Phòng bếp 
Gian bếp khá chỉn chu của căn biệt thự được xây bằng công nghệ 3D

biệt thự 
Một cụ ông 85 tuổi đến tham quan công trình mới xây. Sau khi kiểm tra vật liệu xây lan can của
căn biệt thự, cụ ông đánh giá, căn nhà có nhiều ưu điểm

Việc xây dựng căn biệt thự này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người dân và giới báo chí. Theo Công ty Zhuoda, đây mới chỉ là căn nhà mẫu. Trong tương lai không xa, công ty này sẽ triển khai dịch vụ thiết kế và in biệt thự theo đúng ý muốn của khách hàng.

(Theo Vnxpress)

 

Trả lời