Tư vấn chọn nội thất cho phòng ngủ

Hỏi: Phòng riêng của tôi rộng 24m² (4 x 6m) bao gồm giường ngủ đôi, chỗ để vi tính, giá sách, bàn học… Căn phòng có 1 cửa chính từ cầu thang lên và 1 cửa chính phụ + 1 cửa sổ nhìn ra ban công rộng khoảng 1 mét.

Hiện tôi muốn bố trí một vách ngăn để chia phòng thành không gian học và không gian ngủ riêng biệt. Mong các KTS tư vấn cải tạo và hướng dẫn cách bố trí nội thất giúp để tôi có căn phòng đẹp, tiện dụng. Xin chân thành cảm ơn!

Nguyễn Xuân Tùng

Trả lời:
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn phòng, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng bố trí nội thất

Với diện tích 24m² lại có khuôn phòng vuông vắn và tiếp xúc với một mặt thoáng, việc bài trí phòng ngủ của bạn thành một không gian nghỉ ngơi tiện nghi, thoải mái không hề khó.

Về cơ bản, căn phòng của bạn sẽ được ngăn chia thành 2 không gian tách biệt gồm có không gian ngủ và không gian học tập, làm việc. Hai không gian này được ngăn cách với nhau bằng vách gỗ họa tiết hoặc tường thạch cao có cửa sổ lấy sáng. Không gian ngủ sẽ gồm có tủ quần áo đặt sát tường, giường ngủ và tủ tivi đối diện với giường ngủ. Không gian học tập, làm việc gồm có hệ thống giá sách lớn giúp lưu trữ sách vở, tài liệu tiện ích, bàn học dài được bố trí gần cửa sổ.

Về màu sắc bạn nên sử dụng những gam màu trung tính, trắng – đen hoặc có điểm những sắc màu tươi vui tùy theo sở thích và cá tính của bạn. Bên ngoài ban công bạn có thể trồng một số loài hoa như hoa giấy, hoa thiên lý, hoa dạ yến thảo… để trang trí.

Hy vọng phương án bố trí của chúng tôi sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu nghỉ ngơi và học tập của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung về không gian căn phòng mình được tốt hơn.

Giường ngủ kiểu dáng hiện đại, trẻ trung.
Tủ quần áo lớn giúp lưu trữ hiệu quả.
Tủ tivi kết hợp giá sách tiện dụng và thoáng.
Tủ sách gia đình đơn giản hiệu quả về công năng.
Bàn học dài gần cửa sổ tràn ngập ánh sáng.
Ban công xanh mát với những chậu cây cảnh.
(Theo Afamily)

Trả lời