Tư vấn xây nhà 2 tầng giá 500 triệu – Thiết kế nhà phố diện tích nhỏ

Trong đợt này có rất nhiều người gửi email đến ad nhờ tư vấn xây nhà 2 tầng giá 500 triệu, nhằm mang đến lượng thông tin hay và hữu ích, không phải để mọi người chờ lâu, hôm nay ad có sưu tầm ra chủ đề thiết kế nhà phố 2 tầng 500 triệu đồng trên đất 6.1mx7.6m, cùng tham khảo để có ý tưởng dành cho mình nhé!

♣ Câu hỏi của bạn Dung:

Xin chào KTS mình muốn nhờ từ vấn thiết kế nhà 2 tầng khoảng chừng 500 triệu, diện tích đất nhà mình 6 x 7,5m, với công năng sử dụng bao gồm: 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh, phòng khách và khoảng sân vườn nhỏ để trồng cây . Hy vọng được KTS tư vấn để có phương án thực hiện.

♣ Giải đáp từ KTS:

Theo như yêu cầu của bạn Dung đã nêu trên, chúng tôi đã làm việc, và đề xuất phương án như sau, tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chỉnh sửa chút xíu cho phù hợp.

Tư vấn xây nhà phố 2 tầng giá 500 triệu trên lô đất 6.1mx7.6m:

Phương án mặt bằng tầng 1: Theo mô hình của lô đất, phần chiều dài khá hạn chế chỉ có 7,6 m và tổng diện tích sử dụng tầm 45m2, nên chúng tôi đã đề ra phương án chia không gian sao cho thật hợp lý nhất với một bên dành cho khu vực hiên, cầu thang và phòng khách, phần còn lại thiết kế phòng ngủ nhỏ và bếp ăn.

Không gian tầng 1 theo nhu cầu sử dụng của gia chủ rất đơn giản, do diện tích bị thu hẹp nên chúng tôi đã sử dụng nhà vệ sinh phía dưới cầu thang nhằm tận dụng tối đa không gian bên dưới. Đây được coi là biện pháp tối ưu nhất dành cho diện tích nhỏ.

 

Không gian tầng 2 với công năng sử dụng bao gồm: 2 phòng ngủ (1 phòng dành cho con – 1 phòng dành cho bố mẹ). Ngoài ra chúng tôi không quên bố trí thêm ban công nhỏ phía sau, khoảng không gian từ phòng ngủ có thể mở cửa ra ngoài ban công, việc này đáp ứng được nơi để gia chủ có thể ngắm đường phố, không khí trong lành, thoáng mát. Tầng này chúng tôi thiết kế 1 nhà vệ sinh chung và 1 máy giặt.

Mặt bằng tầng mái được đổ trần BTCT xử lý công nghệ cao chống nóng và chống thấm hiệu quả. Thêm vào đó chúng tôi đã bố trí thêm 1 thanh sát lên ngoài, bạn có thể thăm bồn nước, dể dàng vệ sinh, phần mái còn tận dung để phơi đồ.

Với bản vẽ chi tiết phía trên, KTS đã khéo léo vựa cọn không gian nội thất hợp lý, tận dụng mọi giải pháp tối ưu dành cho nhà có diện tích nhỏ. Để dể dàng hình dung mời mọi người xem qua cách bố trí từng không gian nội thất dưới đây.

01 số hình ảnh về cách bố trí nội thất đẹp – Tư vấn xây nhà 2 tầng giá 500 triệu:

Mặt tiền nhà phố 2 tầng trên đất 6.1mx7.6m.
Phòng khách nhìn từ cửa chính
Phòng khách nhìn từ sau ra trước
Nội thất nhà bếp được thiết kế sang trọng.
Phòng ngủ số 1.
Phòng ngủ số 2.
Phòng ngủ số 3.
Cầu thang lên mái và chỗ để máy giặt
Mái tận dụng làm sân phơi và góc nhỏ trồng rau.