Vinhomes Bắc Ninh vượt tiến độ bất chấp nắng mưa

Vinhomes Bắc Ninh là dự án dù mới khởi công xây dựng đầu năm nay nhưng với danh tiếng đã có từ trước đó của chủ đầu tư là tập đoàn Vingroup, dự án đang được xây dựng đúng tiến độ, dù mới đang xây những tầng khối đế nhưng Vinhomes Bắc Ninh đã được bán gần hết.

Dự án Vinhomes Bắc Ninh đang được xây dựng nhanh chóng

Là một trong những công trình trọng điểm của Unicons miền Bắc, dự án đang đạt được cột mốc tiến độ ấn tượng, bất chấp điều kiện thời tiết khó khăn.

Tại dự án, Unicons giữ vai trò Tổng thầu thi công kết cấu, hoàn thiện và hệ thống cơ điện cho khối đế trung tâm thương mại 2 hầm- 5 tầng. Một tháp căn hộ chung cư và một tháp căn hộ khách sạn condotel 27 tầng. Khi hoàn thành, công trình sẽ là một trong những điểm cao nhất nhìn ra toàn cảnh thành phố Bắc Ninh.

 

Chỉ vừa mới khởi công xây dựng vào tháng 2/2017, đến nay, Unicons đã đổ bê toiong xong sàn trệt cho hai khối tháp 27 tầng và 31 tầng. Ban chỉ huy dự án đang làm việc khẩn trương ngày đêm cho công tác thi công cốt vách lên tầng L2 cho 2 khối tháp. Đẩy nhanh tiến độ cho sàn 2. Với mật độ thi công liên tục, Unicons chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu tiến độ dự án Vinhomes Bắc Ninh từ Vingroup.

Trong tình hình thời tiết thất thường của miền Bắc, nắng mưa bất chợt nhưng không khí làm việc trên công trường rất “nóng” và hăng say. Tháng 7 thường xuyên có mưa rào kéo dài, ảnh hưởng khá nhiều đến công tác thi công. Trong đó, công tác vệ sinh là vẫn đề đáng kể nhất khi làm coc, đáy hầm. Xung quanh công trình là đất sét, khi mưa xuống nước bùn tràn vào và bám lên đế giày công nhân. Đứng trước khó khăn đó, công trường đã linh động quy hoạch lại lối ra vào, bố trí chỗ vệ sinh giày sạch sẽ cho công nhân trước khi vào thi công.

Chỉ huy phó dự án, anh Trương Huỳnh Quốc Khánh cho biết:” Đối với tôi, đã được trải qua nhiều mùa mưa trên nhiều vùng đất khác nhau. Khi càng khó khăn, anh em càng đồng lòng và nghĩ ra phương án vượt qua để đưa từng công trình về đích thành công, không phụ lòng tin của ban giám đốc.  Làm nghề xây dựng, không chỉ riêng mùa mưa, mùa nào cũng có khó khăn riêng nhưng đối với tôi, mùa mưa là mùa đoàn kết vì khi đó, toàn bộ anh em cùng nhau đồng lòng vượt qua. Sau mỗi mùa mưa, anh em tôi càng thân thiết.

Với tinh thần làm việc trách nhiệm, không ngại gian khó, chắc chắn công trình dự án Vinhomes Bắc Ninh sẽ kịp tiến độ và về đích ngoạn mục, đảm bảo chất lượng và tiến độ ấn tượng.