Vụ đổ cổng chào ở Bắc Ninh: Chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra

Theo nghi nhận của PV tại hiện trường, chiếc trụ toàn cát xuất hiện trong clip trên mạng xã hội đã được dọn dẹp để lộ phần sắt bị ôxy hóa

Liên quan tới sự việc xe ô tô 45 chỗ “va chạm” làm đổ cổng chào tại đường Âu Cơ, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, trao đổi với báo chí đại diện Đội CSGT Thành phố Bắc Ninh cho biết, sau khi sự việc xảy ra đội đã cử cán bộ, chiến sỹ xuống hiện trường xác định nguyên nhân sự việc. “Còn việc xe khách húc vào cổng chào hay vướng phải dây thì hồ sơ đã chuyển sang Đội điều tra tổng hợp – Công an thành phố điều tra, làm rõ”, vị đại diện Đội CSGT TP Bắc Ninh nói.

Theo nghi nhận của PV tại hiện trường chiều ngày 8/8, chiếc trụ toàn cát xuất hiện trong clip trên mạng xã hội đã được dọn dẹp để lộ phần sắt bị ôxy hóa. Phần đá ốp phía ngoài được gắp với trụ bê tông bằng cây sắt khoảng 2mm được đổ cố định bên trong cột. Trên bản mã có liên kết với cổng chào để lại nhiều vết đứt rời đã cũ. Tất cả bản mã, đầu 4 bulong neo cũng đã hoen gỉ.

Tất cả bản mã, đầu 4 bulong neo cũng đã hoen gỉ.

Về phần cát, và đá ốp ngoài theo lý giải của đại diện Ban quản lý dự án TP Bắc Ninh là do đơn vị thi công tự ý làm, không có trong bản vẽ thiết kế.

Như trước đó CL&XH đã thông tin, ngày 7/8, một đoạn clip nghi lại hình ảnh một chiếc xe ô tô đưa đón công nhân của Công ty TNHH Sam Sung mang BKS: 29D 189.82 vướng phải dây điện, kéo đổ cổng trên đường Âu Cơ được đăng tải trên MXH. Nhiều ý kiến bày tỏ nghi ngờ về chất lượng của chiếc cổng chào khi xem clip này.

Được biết, chiếc cổng chào nằm trên đường Âu Cơ bị đổ vừa qua nằm trong tổng thể Dự án di chuyển 2, xây mới 2 chiếc cổng chào trên địa bàn TP Bắc Ninh. Tổng mức đầu tư 487 triệu đồng. Đơn vị thi công là Công ty TNHH Hoài Trung Phát, theo hình thức chỉ định thầu. Dự án được triển khai từ ngày 16/10/2017 đến ngày 19/11/2017 (45 ngày). Công trình được UBND TP Bắc Ninh nghiệm thu ngày 15/5/2018.