Vữa cốt liệu nhẹ Poraver

Poraver là một loại cốt liệu nhẹ được làm hoàn toàn từ thuỷ tinh phế liệu do hãng Dennert Poraver của Đức giới thiệu. Sản phẩm là loại hạt hình cầu nhẵn được chế tạo bằng một quy trình sản xuất đặc biệt có đặc tính tương tự như cát mịn, đường kính từ 0,04 mm đến 16 mm.

Poraver có tỷ trọng nhỏ và khả năng chịu lực cao, các đặc tính cách nhiệt, cách âm tốt, chịu được tác động của hoá chất và kiềm. Ngoài ra, sản phẩm còn chịu được cháy, tác động của thời tiết, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nhờ cấu trúc thuỷ tinh vô định hình nên sản phẩm chống được nguy cơ mắc bụi phổi. Loại hạt này cũng làm tăng các đặc tính cần thiết của vật liệu kết dính và trát đắp, khả năng chịu uốn cao hơn, dễ ứng dụng hơn đối với các nhà sản xuất đang sử dụng cốt liệu nhẹ.

Vữa trát đắp và vữa dán sử dụng cốt liệu nhẹ Poraver phù hợp cho thi công các tấm panel cách ly, hiệu quả cao hơn 30% so với các loại vữa thông thường. Với đặc tính tỷ trọng thể tích nhỏ và khả năng cách ly tốt, các loại vữa làm từ sản phẩm này có khả năng lấp đầy mọi chỗ trống và làm cho bề mặt hoàn thiện nhẵn bóng. Chúng có thể chế biến dễ dàng bằng tay cũng như bằng máy cơ giới và thích hợp với tất cả các loại máy trộn liên tục cỡ lớn và các loại bơm cấp liệu. Sản phẩm có khả năng cách ly, đàn hồi, uốn và dễ ứng dụng.

Vữa dán sử dụng cốt liệu Poraver hiệu quả và dễ làm.

Sản phẩm được dùng để trát, đắp, dán trên các bề mặt lớn, các bức tường vững chắc của mặt tiền và mặt bên các công trình cũng như các tấm panel cách ly, các vách ngăn và các chi tiết trang trí… Ngoài ra sử dụng Poraver cũng làm giảm các rủi ro về nứt vỡ và tăng tính linh hoạt. Các kinh nghiệm khác nhau của các nhà sản xuất cho thấy các hạt có kích cỡ từ 0,1 mm đến 0,3 mm và từ 0,25 mm đến 0,5 mm luôn đảm bảo độ ổn định và không tạo ra các mạch ghép trong quá trình thi công với vữa dán.