9X làm mô hình biệt thự, sân bóng bằng tăm khiến nhiều người trầm trồ

Chia sẻ những mô hình nhà bằng tăm độc đáo trên một diễn đàn, chàng trai 9X Tạ Tuấn Anh khiến không ít người trầm trồ, bày tỏ sự kinh ngạc.

Mới đây, trên một diễn đàn mạng xã hội chàng trai Tạ Tuấn Anh có chia sẻ những bức ảnh về mô hình nhà bằng tăm do chính tay mình tạo ra. Kèm theo đó là những dòng mô tả:

“Có thể nói đây là cả tuổi thơ của mình. Lần đầu biết đến nó khi VTV3 còn chương trình “Những chuyện lạ Việt Nam”, khoảng năm 2003, 2004 khi đó mình đang học lớp 3. Trên ti vi mình thấy có một bác làm mô hình nhà bằng tăm, mình thích luôn và bắt đầu từ lớp 5 bắt đầu làm cái đầu tiên…”.

Những mô hình nhà bằng tăm của chàng trai 9X này nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Hầu hết đều dành cho chàng trai này sự ngưỡng mộ và những lời khen “con trai mà khéo tay quá”.

Cộng đồng mạng - 9X làm mô hình biệt thự, sân bóng bằng tăm khiến nhiều người trầm trồ

Chàng trai 9X chia sẻ mô hình bằng tăm do mình tạo ra gây sốt mạng.

Liên hệ với Tạ Tuấn Anh (SN 1995, quê Vĩnh Phúc), chàng trai này cảm thấy rất bất ngờ khi những sản phẩm của mình được nhiều người quan tâm.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, Tuấn Anh cho biết cơ duyên mà chàng trai 9X này đến với thú làm mô hình từ những que tăm nhỏ xíu là hồi lớp 3. “Nhưng phải đến cuối năm lớp 5 tôi mới bắt đầu làm mô hình nhà bằng tăm đầu tiên. Ngày bắt tay vào làm tôi phải giấu bố mẹ, thế rồi cũng có ngày mẹ phát hiện ra và mắng tôi một trận vì không muốn tôi ảnh hưởng đến việc học”, Tuấn Anh bộc bạch.

Cộng đồng mạng - 9X làm mô hình biệt thự, sân bóng bằng tăm khiến nhiều người trầm trồ (Hình 2).

Tuấn Anh đam mê với những mô hình bằng tăm của mình.

Vì quá đam mê nên Tuấn Anh đã thuyết phục mẹ bằng cách chỉ tranh thủ làm vào buổi tối và những hôm không có bài vở. Cứ thế, những sản phẩm bằng tăm đẹp mắt của Tuấn Anh cứ tăng lên dần từ móc chìa khóa, mô hình nhà, sân bóng…

Nói về những khó khăn, vất vả khi thực hiện những mô hình từ tăm Tuấn Anh trải lòng: “Những ngày đầu không có tiền mua tăm quế nhọn, tôi bóc mấy miếng gỗ ép mỏng để làm hoặc dùng cây tre chẻ nhỏ ra. Không những thế, có hôm còn thức trắng đêm để làm một mô hình. Dù khó khăn là thế, nhưng khi nhìn thấy sản phẩm mình hoàn thiện đẹp là tôi lại thấy thích thú, sáng tạo ra những cái mới. Mỗi một mô hình hoàn thiện mất khoảng 5 đến 10 gói tăm trong vòng 3-4 ngày”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tuấn Anh cho hay cậu đã có khoảng vài trăm mô hình bằng tăm lớn nhỏ. Những sản phẩm cậu làm ra không bán mà chỉ nhằm mục đích trưng bày trong nhà cũng như dành tặng bạn bè.

Cộng đồng mạng - 9X làm mô hình biệt thự, sân bóng bằng tăm khiến nhiều người trầm trồ (Hình 3).

Chàng trai 9X có niềm đam mê đặc biệt với những que tăm.

Tuấn Anh tiết lộ thêm về một số kỷ niệm đáng nhớ với mô hình nhà bằng tăm của mình: “Năm lớp 10 trường tôi có cắm trại, khi đó tôi làm một cái biệt thự bằng tăm khiến ai đi qua cũng phải dừng lại ngắm nhìn, điều này làm tôi cảm thấy rất vui và thích thú. Chưa hết, những dịp mùng 8/3 hay sinh nhật là bạn bè lại nhờ làm hộ để tặng bạn gái, người yêu, vì thế nhiều người bạn của tôi bây giờ vẫn thường trêu “nhờ bạn mà ngày xưa sinh nhật hay ngày lễ mình đỡ tốn tiền mua quà””.

Tuấn Anh bật mí, cả gia đình gồm bố mẹ và anh trai cậu cũng rất khéo tay nên cậu được thừa hưởng “gen” từ họ.

Tuấn Anh cho biết thêm, đến 30 Tết vừa rồi cậu chính thức “giải nghệ” không làm mô hình nhà bằng tăm nữa, với lý do: “Sắp tới tôi chuẩn bị đi xuất khẩu lao động nên đành tạm gác lại sở thích của mình để lo kiếm tiền trang trải cuộc sống, khi nào có thời gian thì tôi vẫn sẽ tiếp tục sở thích của mình”.

Xem thêm một số sản phẩm đẹp mắt của Tuấn Anh:

9X làm mô hình biệt thự, sân bóng bằng tăm khiến nhiều người trầm trồ - Hình 9
9X làm mô hình biệt thự, sân bóng bằng tăm khiến nhiều người trầm trồ - Hình 1Mô hình sân vận động Old Trafford.