BÍ QUYẾT CHỌN CÂY CẢNH VÀ CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRONG PHÒNG LÀM VIỆC

Cây xanh ngoài tác dụng hút khí cacbonic thải oxy còn giúp loại bỏ các độc tố, làm không khí trong lành, tốt cho sức khỏe con người. Đối với môi trường làm việc, cây xanh còn có hể giúp bạn có nhiều tài lộc, thăng tiến trong công việc, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. Sau đây Nhóm Kiến Trúc Sư Kiến Trúc Vui sẽ giúp bạn bố trí:

1. Ánh sáng
Những góc tối trong nhà đương nhiên không hợp với loài cây ưa sáng. Vì thế, hãy chọn một nơi thích hợp nhất trong phòng làm việc để đặt cây xanh và ước lượng góc đó sẽ nhận được bao nhiêu ánh sáng trong ngày. Nếu phòng làm việc có cửa sổ ở hướng Nam thì quá tốt, vì ánh nắng mặt trời khá dồi dào, bạn chỉ cần đặt ở gần cửa sổ là được.

Trường hợp khi không thể xác định rõ ánh sáng phù hợp hãy chọn những loại cây ưa râm để chúng có thể sống sót. Dù ở những góc xa cửa sổ hay phòng không có nắng chúng vẫn có thể sinh trưởng được. Thậm chí có những loại cây vẫn phát triển tốt dù chỉ có ánh đèn huỳnh quang.

2. Vị trí đặt cây
Hãy lựa chọn thật chính chính xác vị trí đặt cây xanh trong phòng, ngoài yếu tố ánh sáng nên đảm bảo cả yếu tố phong thủy như đặt tại góc Đông Nam, bên tay trái khi ngồi làm việc…. Ngoài ra cũng nên căn cứ vào diện tích phòng để chọn lựa cây to hay bé. Với phòng quá bé thì vườn treo cũng là một ý tưởng tốt.

 

Vị trí đặt cây cho nội thất văn phòng

3. Cách chăm sóc
Hãy ước tính thời gian bạn có thể dành ra để chăm sóc chậu cây của mình, từ đó chọn lựa loại cây thích hợp. Một số loài cây cần chăm chút nhiều hơn các loài khác như cần tưới nước thường xuyên, cắt tỉa, bón phân….Hãy thành thật với tính kiên nhẫn cũng như sự siêng năng của mình để lựa chọn chậu cây hợp lý.
Nếu không có thời gian chăm sóc hãy lựa chọn những loại cây dễ trồng và có sức sinh trưởng tốt. Chẳng hạn những loại cây thường xanh như phát lộc, trầu bà…chỉ cần thay nước là đủ

 

Cách chăm sóc cây cho văn phòng

4. Tìm hiểu ý nghĩa từng loại cây
Hãy xác định mục đích mà bạn muốn có một chậu cây trong phòng rồi đưa ra lựa chọn. Chẳng hạn, nếu muốn làm đẹp không gian bạn hãy chọn một chậu cây hoa nhiều màu sắc. Còn nếu muốn làm thoáng sạch không khí thì nên tìm các loại cây xanh. Một số loại cây để bàn có tác dụng làm sạch không khí rất tốt như cau cảnh, cọ cảnh, hoặc thiết mộc lan…. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn những loại cây giúp may mắn về tài lộc như Phát Lộc, trúc, cây họ cam quýt…

 

Ý nghĩa của từng loại cây cảnh

5. Vấn đề chi phí
Những loại cây thế với tạo hình phong phú thường có giá khá chát. Nếu không có điều kiện, bạn có thể chọn những loại cây dùng cho văn phòng với mức giá khá phải chăng. Chí phí chăm cây cũng không quá đắt đỏ nên bạn không cần lo lắng nhiều.

Để nội thất văn phòng thêm nhiều màu xanh, ý tưởng trang trí kèm theo các cây xanh thật sáng tạo cho các bạn nhé. Hãy lựa chọn những cây cảnh có kích thước hợp lý với diện tích không gian văn phòng mình, dễ chăm sóc để mọi người làm việc thêm dễ chịu, không căng thẳng.

Trả lời