Cách xếp đá để cân bằng âm dương cho khu vườn

Những viên đá ngoài việc phản ánh tính thẩm mỹ thì theo quan niệm của phong thủy, chúng còn có khả năng cân bằng tính âm – dương trong khu vườn nhà bạn nếu như bạn biết cách sắp xếp chúng một cách hợp lý.

sắp xếp đá trong vườn
Số lượng đá dùng để trang trí luôn phải là số lẻ và hướng của các viên đá phải luôn theo chiều dựng đứng.

Ngoài việc mang lại không khí trong lành, mát mẻ cho không gian sống, nước còn tích tụ năng lượng âm nhiều nhất. Chính vì vậy, ở những nơi như ao, hồ,…gia chủ nên kết hợp vài viên đá xen kẽ.

Ngoài việc giúp cân bằng tính âm dương, những viên đá còn phản ánh thẩm mỹ của bạn, nhờ đó mà khu vườn của bạn sẽ trở nên sinh động, phong phú hơn. Sự xuất hiện của những viên đá bên cạnh nước trong ao, hồ sẽ phản ánh hình thể sông – núi ngoài thiên nhiên.

Để biến những viên đá vô tri vô giác thành những viên đá có tính năng kỳ diệu, bạn nên chú ý:

– Số lượng đá dùng để trang trí luôn phải là số lẻ và hướng của chúng phải luôn theo chiều dựng đứng.

– Cần thường xuyên làm sạch những viên đá, bề mặt của đá để tránh rêu mọc, ẩm ướt. Nếu những viên đá bị vấy bẩn, năng lượng dương sẽ giảm đi.

– Khi sắp xếp các viên đá theo hàng, bạn không nên đặt viên đá có góc cạnh, nhọn bên cạnh viên đá có hình dáng tròn trịa. Bởi theo quan niệm của phong thủy, những viên đá có hình dáng đối lập nhau đạt cạnh nhau sẽ không mang lại điều tốt đẹp.

– Khi sắp xếp các viên đá cạnh nhau, để tránh quanh co, bạn nên chọn một viên đá để làm chuẩn trước khi sắp xếp, sau đó cứ thế đặt những viên tiếp theo đúng với hướng của viên chuẩn này.

Nếu rải đá một cách thích hợp thì sẽ làm tăng sự tao nhã cho sân vườn. Nhưng nếu số lượng đá trong sân vườn quá và chúng có hình dáng kỳ quái thì sẽ biến ngôi nhà trở thành vùng đất suy vi tĩnh mịch, không cát lợi cho chủ nhà.

Việc không rải quá nhiều đá trong sân, vườn xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Rải quá nhiều đá sẽ làm tiêu hao hơi khí của đất, làm cho đá tràn ngập âm khí, dẫn đến làm tổn thương đến dương khí.

– Vào mùa hè, đá sau khi phơi nắng sẽ giữ lạ nhiệt nhiều trong sân vườn. Nếu vườn rải quá nhiều đá, nhất là đá phiến thì nhiệt độ không khí sẽ rất cao. Mặt khác, đá hấp thu lượng nhiệt rất lớn nhưng lại rất chậm tản nhiệt, ngay cả ban đêm vẫn còn cảm thấy nóng, khiến mọi người ngột ngạt dẫn đến tức thở, gây cảm giác bực bội khó chịu.

– Vào mùa đông, đá ở ngoài vườn hút khí ấm ban ngày, khiến xung quanh cành thêm lạnh lẽo, còn trong nhà thì đá lại càng làm cho không khí lạnh hơn.

–  Vào những ngày mưa, đá cuội rải đều sẽ cản trở sự bay hơi của nước đọng lại, làm tăng độ ẩm, tăng thêm hơi ẩm trong nhà, dễ nảy sinh ốm đau, bệnh tật.

– Đá lát ngoài sân vườn nếu có lẫn những viên đá, hòn cuội có hình thù giống người, cầm thú, hoặc trước cửa nhà có tấm đá dài chắn đường sẽ gây ảnh hưởng tới tâm lý người qua lại.

– Có những loại đá có thể tạo ra từ trường rất phức tạp, gây nên những phản ứng xấu tới tinh thần của con người, điều này đã được khoa học chứng minh.

– Trong sân vườn nếu lát quá nhiều đá thì khi bước, bàn chân sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái, có trường hợp không may còn bị trật khớp, bong gân.

(Theo CafeLand)

Trả lời