Có nên lát gỗ cho căn hộ nhỏ?

Tôi đang chuẩn bị làm hoàn thiện căn hộ chung cư. Vì diện tích không gian chung (phòng khách và bếp) không lớn lắm, nên tôi muốn lát sàn gỗ toàn bộ để có cảm giác rộng hơn và mặt sàn khỏi bị “vụn”.

Có nên làm như vậy không hay khu bếp phải lát gạch?

(Trần Thị Thanh Nhàn, Đồng Tháp)

Trả lời:

Lát gạch hay gỗ là ý thích và nhu cầu của người sử dụng thôi, không có quy định là “phải” lát gạch khu bếp. Bạn không nói rõ là bạn sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, tuy vậy chúng tôi có thể phân tích và tư vấn để bạn lựa chọn, quyết định.

Ảnh minh họa

Khu bếp là khu vực có liên quan đến nước, có độ ẩm cao hơn không gian khác (trừ phòng vệ sinh) và không thể tránh khỏi việc có nước rớt hay đổ ra sàn trong quá trình sử dụng, sinh hoạt. Nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp cho căn hộ của mình, thì khu bếp nên lát gạch, vì khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp nói chung rất kém. Sàn gỗ tự nhiên chịu nước tốt hơn; nên nếu chọn sàn gỗ tự nhiên, thì có thể lát gỗ liền khu bếp, nhưng trong quá trình sử dụng cần hết sức chú ý, giữ gìn. Cũng cần phải nói thêm là do tính chất đặc thù của khu bếp mà sàn dễ bẩn, cần lau rửa, vệ sinh; nên gỗ không hẳn là lựa chọn tối ưu.

 

KTS Nguyễn Trần Đức Anh

(Theo SGTT)

Trả lời