Giường ngủ không nên bố trí gần cửa ra vào

Để bảo đảm hạnh phúc và sức khỏe cho chủ nhân, phòng ngủ cần nguồn năng lượng phong thủy có chất lượng cao. Vì thế, không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào bởi vị trí này sẽ phải đón nhận nguồn năng lượng quá năng động, đột ngột không hề tốt cho phòng ngủ.

Điều quan trọng nhất là chọn được một vị trí chính xác cho phong ngủ khi triển khai thiết kế nhà. Đặc biệt, giường ngủ nếu kê ngay thẳng cửa ra vào thì rất dễ bị gió lùa. Người từ ngoài bước vào làm chủ nhân giật mình, còn người trong phòng thấy thiếu riêng tư, thoải mái. Luồng khí xuất phát cửa xộc ngay vào giường ngủ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của người trong phòng.

Chiếc giường ngủ gần cửa ra vào là giường được đặt dựa vào dựa vào bức tường gần cửa ra vào hoặc bức tường có cửa ra vào. Nếu như cách bố trí trong phòng ngủ không cho phép chuyển giường sang một vị trí khác thì bạn cần phải tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh chiếc giường. Hay nói cách khác là bạn cần phải tạo nên vách ngăn mềm mại nhưng rõ ràng giữa năng lượng của giường ngủ và năng lượng xộc vào từ cửa phòng ngủ.

phong thủy phòng ngủ
Luồng khí xộc từ cửa vào sẽ ảnh hưởng đến gia chủ. Ảnh minh họa

Chủ nhà có thể thực hiện điều này với các giải pháp trang trí đơn giản giữa cửa ra vào và giường ngủ như sau:

– Đặt một chiếc bàn đầu giường có hiệu ứng thị giác mạnh mẽ: Thêm một chiếc đèn ngủ có ánh sáng với khả năng khuếch tán rộng và một ít phụ kiện trang trí khác trên bàn nhằm bảo vệ năng lượng xung quanh chiếc giường của bạn.

– Đặt một chiếc tủ, kệ đồ thấp: Đây là gải pháp phong thủy rất tuyệt vời bởi nó giúp bạn tạo nên nguồn năng lượng cũng giống như cái kén, bao bọc lấy chiếc giường ngủ và bảo vệ nó một cách tuyệt đối tránh cửa ra vào. Bạn sẽ phải chọn lựa thật khôn ngoan để phong cách và hình dáng của tủ, kệ đồ hài hòa với phong cách của nội thất phòng ngủ.

– Đặt một vách ngăn di động: Trường hợp không gian phòng ngủ của bạn không cho phép tích hợp những giải pháp trên, bạn hãy tìm tới một vách ngăn di động. Giải pháp này có ưu điểm là bạn có thể điều chỉnh vách ngăn tại vị trí mong muốn và có thể cất gọn gàng khi không sử dụng đến.

Tuy nhiên, ban có thể đưa ra cách bố trí giường ngủ cho thích hợp tùy theo từng hoàn cảnh.

(Theo CafeLand)

Trả lời