Maldives với giải pháp xây đảo nổi

Quốc đảo nhỏ bé Maldives đang đứng trước mối đe dọa bị nhấn chìm bởi mực nước biển dâng cao, hệ quả của tình hình biến đổi khí hậu toàn cầu.

Nếu vấn đề khí hậu không khả quan, 1200 hòn đảo thuộc Maldivies khó có thể trồi lên quá 1,8m so với mặt nước biển và khi nước dâng lên, toàn bộ quốc gia sẽ nằm dưới Ấn Độ Dương. Vì lý do này, chính phủ Maldives đang tìm đủ mọi cách để chống lại ảnh hưởng của khí hậu.

Gần đây, Maldives lại tiếp tục mạnh dạn đề ra một chiến lược mới nhằm chống lại tình hình nước triều dâng cao: xây dựng những hòn đảo nổi!

Maldives với giải pháp xây đảo nổi trước mối đe dọa bị nhấn chìm

Chính phủ Maldives và công ty Dutch Dockland/Dutch Watervalley đã kí hợp đồng phát triển hàng loạt công trình nổi trên các đảo bao gồm trung tâm hội nghị và cả sân golf. Được thiết kế bởi kiến trúc sư Koen Olthuis nổi tiếng với khu phức hợp nổi Citadel và các ngôi nhà trên nước, thành phố mini trong tương lai của Maldives sẽ có hình dạng ngôi sao 5 cánh với nhiều tầng xếp chồng lên nhau. Những khu vực trong nhà sẽ nằm ẩn dưới các bật thềm xanh mướt thảm cỏ, bên trong sẽ có hồ bơi và bãi biển bao quanh.

Một số hình ảnh mô phỏng mô hình thành phố trên đảo trong tương lai của Maldives dưới bàn tay tài hoa của kiến trúc sư Koen Olthuis:


Maldives về đêm

Theo BBL

 

Trả lời