Những ý tưởng trang trí hành lang ấn tượng

Không chỉ đơn giản là nơi nối các phòng với nhau, lối dẫn vào phòng khách, hành lang còn là góc trang trí rất đặc biệt trong ngôi nhà. Vì thế, bạn đừng bao giờ “ngó lơ” với việc trang trí hành lang.

Có lối hành lang dẫn từ phòng này đến phòng khác là điều rất tuyệt vời. Tuy nhiên, chúng cũng thường xuyên là nơi bị lãng quên hoặc xấu xí, thậm chí đôi khi chúng ta không biết nên gọi tên phong cách của chúng là gì. Nhưng chủ nhà có biết rằng, trang trí hành lang cũng là một trong các cách vô cùng độc đáo làm tăng vẻ đẹp cho căn nhà. Hành lang giống như bất kỳ căn phòng nào trong ngôi nhà bởi nó cũng thể hiện cá tính của chủ nhân. Do đó, bạn hãy bắt đầu trang trí hành lang ngay thôi! Dù bạn không có hành lang hay có một hành lang lớn thì hãy để cho chúng tôi mách bạn cách hay trang trí khu vực này cho ngôi nhà!

hành lang 
Trang trí hành lang độc đáo góp phần làm đẹp ngôi nhà

Với một hành lang lớn trong căn nhà, Leila và Buff, chủ nhân của một ngôi nhà đã chọn cách thắp sáng những bức tường bằng tone màu trắng kết hợp hài hòa với những chiếc đèn chùm cách điệu nối dọc theo hành lang. Các đồ lưu trữ và những món đồ nội thất được xếp gọn gàng ở hai bên. Đây vừa là tận dụng không gian vừa bảo đảm mỹ quan cho lối đi. Một bên của hành lang được đặt một chiếc bàn gỗ nhỏ, chủ nhân của ngôi nhà đôi lúc sẽ cắm vài bông hoa vào đây nhằm tô điểm cho hành lang thêm ấn tượng. Lối đi chính giữa hành lang được trải một tấm thảm dài dẫn ra cửa.

hành lang đẹp 

Khi sở hữu một hành lang hẹp, không có nghĩa là chủ nhân không thể trang trí cho khu vực hành lang đó. Bạn có thể trang trí hành lang trong nhà bằng những bức tranh treo trên tường cực kỳ ấn tượng như thế này thay vì trang trí bằng những cuốn sách hay những bình hoa. Ngoài ra, bạn hãy kết hợp thêm một tấm thảm độc đáo nữa là ổn. Điển hình như hành lang của ngôi nhà này, nó chỉ là một hành lang đơn sắc nhưng lại rất bắt mắt nhờ sự phối hợp tinh tế của gia chủ.

hành lang ấn tượng 

Đối với những hành lang “dị” như vậy, hẳn bạn sẽ nghĩ mình không thể làm được gì cho các góc hành lang này cả. Tuy nhiên, thực tế bạn có thể không bày được những món đồ trang trí nhưng với chút màu sơn, bạn sẽ tạo nên các bức vẽ như thế này. Vẫn khá bắt mắt và độc đáo đúng không nào?

hành lang bắt mắt 
Bạn có thể treo một tấm gương ở góc tường đối với hành lang ngoằn ngoèo

Nếu sở hữu một hành lang ngoằn ngoèo góc cạnh, bạn hãy nghĩ tới việc để một tấm gương treo góc tường, một giá để đồ nhỏ ở ngay góc vuông. Ý tưởng hay ho nữa là vài tác phẩm nghệ thuật. Bởi vì, những góc ngoằn ngoèo như vậy rất khó để trưng bày các tủ sách dài hay chiếc bàn ở dọc hành lang như bạn thường thấy vì sẽ rất cản lối đi. Do đó, gợi ý treo những món đồ trang trí trên tường dành cho kiểu hành lang này sẽ là lựa chọn cực kỳ hoàn hảo. Góc hành lang nhà bạn trở nên đặc biệt mà không cầu kỳ trang trí chỉ với những món đồ nhỏ xinh đơn giản.

hành lang xinh xắn 
Tạo ra hành lang bằng cách bố trí 1 tấm thảm và móc treo quần áo

Kiểu hành lang “không tồn tại” là các hành lang có mà như không. Đơn cử như căn nhà này, thực tế không hề có hành lang vì cửa mở thẳng trực tiếp tới không gian phòng khách thay vì có một lối dẫn vào. Tuy nhiên, họ vẫn có thể xoay sở để tạo một lối vào bằng cách treo một chiếc móc áo và đặt một tấm thảm, những yếu tố cần thiết của một lối hành lang để định nghĩa không gian. Không sở hữu một hành lang thực sự cũng không sao cả, bạn có thể “đánh lừa” bằng việc trang bị cho nó các vật dụng thiết yếu như một móc treo quần áo, một tấm thảm là ổn rồi!

(Theo Trí thức trẻ)

Trả lời