Trang trí phòng để phát huy khả năng của bé

Con bạn có những năng khiếu hay sở thích đặc biệt như hội họa, âm nhạc, thiên văn, thể thao, … và chúng muốn lớn lên sẽ trở thành những tài năng thực sự trong những lĩnh vực đó. Hãy thông qua việc chọn phong cách của căn phòng mà giúp chúng phát triển được những kỹ năng đó.
Lớn lên em sẽ là nhà sinh vật học

Bước 1. Chọn phong cách 

Bước này cần có sự kết hợp giữa bố mẹ và con cái, giữa gia đình và nhà trường để tìm ra năng khiếu hay sở thích nổi trội nhất của con. Từ đó có thể xác định được phong cách cho căn phòng của tài năng tiềm ẩn này. Có thể trẻ có những năng khiếu về lĩnh vực này và lại có những sở thích trong lĩnh vực khác. Khi đó cần nhờ đến những nhà chuyên môn để tìm cách kết hợp được tất cả vào trong một phong cách sao cho hài hòa.
Ước mơ trở thành cầu thủ bóng rổ

Bước 2. Lên danh sách những trang thiết bị cần thiết 

Ngoài những thứ đồ chơi thông thường, những tài năng trẻ thường cần nhiều vật dụng khác trong lĩnh vực quan tâm của mình. Nhạc cụ, dụng cụ thể thao là những loại trang thiết bị dễ kiếm. Những bộ đồ nghề kỹ thuật như kính thiên văn, trang thiết bị hàng hải, … thường cần được đặt hàng hoặc dày công tìm kiếm ở các cơ sở chuyên ngành. Việc có được đầy đủ các vật dụng khiến cho niềm say mê của trẻ tăng thêm và những sự ủng hộ của bạn càng làm tăng tinh thần lạc quan của chúng. Cũng không nên quá cầu toàn mà mang về quá nhiều đồ vật, chúng sẽ làm cho căn phòng chật chội và giảm hiệu quả mong muốn.
Khi niềm đam mê của em là bóng đá

Bước 3. Chọn mẫu mã và cách trang trí

Để làm được điều này bạn có thể sử dụng các phương tiện khác nhau như tìm hiểu trên sách báo, qua trí tưởng tượng của trẻ, nhờ đến các chuyên gia, và có thể tìm kiếm trên mạng. Bạn cần chú ý đến từng chi tiết cụ thể như thể loại nhạc nào con bạn thích, môn thể thao nào chúng muốn chơi, vì cùng chung một lĩnh vực nhưng các thể loại lại có những cách trang trí và trang bị khác nhau.

Ước mơ được bay ngay từ khi còn bé

Việc chọn màu sơn và cách sơn cho căn phòng cần được chú ý đầu tiên, vì nó còn quyết định đến cách sắp xếp các đồ vật sau này. Nếu con bạn đủ lớn để tự quyết định được, nên nhường quyền quyết định một số vấn đề cho con bạn, khi đó chúng sẽ có được cảm giác tự tin hơn.

Cho một thuyền trưởng tương lai

Bằng cách này bạn có thể giúp được con trẻ phát triển một cách tốt nhất những khả năng của chúng mà hoàn toàn không cần sử dụng đến những biện pháp cưỡng bức.

Bố ơi con muốn làm kỹ sư cơ khí