Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn

Tôi mới mua một căn hộ chung cư xây trên mặt bằng bị méo và có góc nhọn. Căn hộ được bố trí như hình đính kèm gồm 2 phòng lớn (phòng lớn hơn đã được đập vách ngăn ở giữa). Tôi muốn dùng phòng nhỏ để làm bếp mở.

Ở vị trí phòng ngủ hiện tôi muốn xây thêm 1/2 tầng giả để bố trí giường ngủ, còn phía dưới là tổ hợp phòng khách, phòng làm việc và tủ quần áo.

Phòng tắm sẽ có bồn tắm; bếp có hệ thống lưu trữ lớn do tôi yêu thích làm bếp. Tông màu cho nhà tôi mong muốn là trắng, xanh mòng két, nâu gỗ nhạt (kiểu vintage) và hồng. Mong Nhà Hay giúp tôi tư vấn cải tạo và và bố trí nội thất căn hộ có nhiều diện tích lưu trữ và đẹp mắt.

Tôi cảm ơn!

(Kiều Nhung)

Trả lời:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho căn hộ, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn
Mặt bằng hiện trạng.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 1
Mặt bằng tư vấn tầng trệt.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 2
Mặt bằng tư vấn tầng lửng.

Căn hộ của bạn có diện tích sàn méo và góc nhọn lại có chiều ngang hẹp, tuy nhiên nếu bố trí nội thất một cách khéo léo, bạn vẫn có thể có một không gian sống tiện nghi và thoải mái.

Về cơ bản, hiện trạng căn hộ của bạn có 1 phòng lớn và 1 phòng nhỏ. Theo như nguyện vọng của bạn thì phòng nhỏ sẽ được sử dụng làm bếp nấu với hệ thống tủ bếp thông minh giúp lưu trữ hiệu quả. Phòng tắm vẫn sẽ giữ nguyên. Phòng lớn sẽ là không gian ăn và tiếp khách với hệ thống tủ rượu và tủ trang trí kê sát tường. Tại khu vực này, bạn có thể mở cửa sổ lớn nhìn ra ban công để lấy sáng.

Tầng lửng sẽ là không gian nghỉ ngơi, làm việc và thư giãn của bạn. Với hệ thống tủ sách kê sát tường và bàn làm việc kê gần cửa sổ lấy sáng, bạn sẽ có một không gian học tập nghiên cứu lý tưởng, yên tĩnh và đầy đủ ánh sáng. Tủ quần áo lớn trong phòng sẽ phục vụ tốt nhu cầu lưu trữ của bạn. Tivi dạng treo giúp tiết kiệm diện tích sẽ được bố trí đối diện giường ngủ.

Về tổng thể, tone màu chủ đạo cho ngôi nhà sẽ là màu trắng sáng và kết hợp với màu mòng két két hoặc màu nâu gỗ nhạt (kiểu vintage) cho không gian phòng khách. Màu trắng kết hợp màu hồng cho không gian phòng ngủ và phòng làm việc.

Hy vọng phương án bố trí này sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 3
Phòng khách kết hợp với phòng ăn rộng rãi thoáng mát.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 4
Bộ sofa kiểu dáng mềm mại, sử dụng gam màu sáng.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 5
Bàn ăn 4 ghế nhỏ xinh.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 6
Tủ bếp hiện đại, thông minh cho cô gái yêu thích nội trợ.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 7
Phòng ngủ sử dụng màu sắc trẻ trung, năng động.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 8
Giá sách kiểu dáng độc đáo, lạ mắt cho không gian học tập, làm việc.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 9
Phòng tắm nhỏ gọn, hiện đại.

Tư vấn bài trí nội thất cho căn hộ chung cư bị méo và có góc nhọn 10
Hành lang xanh mát với hoa và cây cảnh.

(Theo TTVN)

Trả lời