Xử lý cửa sổ

Cửa sổ thường được xem là một trong những yếu tố khá quan trọng trong thiết kế kiến trúc. Để làm đẹp cho nhà, các bạn có thể tham khảo một số ý tưởng về cách xử lý cửa sổ như sau…

1. Thêm dấu ấn những bức tường trắng

Trong một phòng màu trắng như căn bếp này, một “mảng” đen đơn giản may từ phần vải thừa đôi khi lại rất cần thiết và hợp thời trang. Bạn có thể tăng tác động của việc xử lý này bằng cách chọn một màu thật tương phản.

2. Am hiểu chiều dài

Mua màn cửa mỏng màu vàng nâu rồi treo chúng từ một thanh gỗ được gắn ở trên cửa sổ sao cho chúng vừa phủ chấm sàn nhà.

3. Hãy cho rèm cửa một cơ hội thứ hai

Với một chút khéo léo và những kỹ năng may vá cơ bản, bạn có thể đem lại một cái nhìn mới về việc xử lý cửa sổ theo phong cách riêng. Bắt đầu với một rèm cửa trung tính (có thể bạn đã dùng trong nhiều năm, nhưng bây giờ muốn làm mới lại) và may một loại vải tương phản ở chân từ bậu cửa sổ đến sàn nhà. Phủ đường may nổi với ruy băng hình chuỗi hạt. Cách này rất phù hợp với việc bạn chuyển nhà và cần một cái màn cửa vừa với kích thước ngôi nhà mới của mình.

4. Tinh tế với các kiểu dáng

Với việc xử lý cửa sổ táo bạo bằng cách chọn màu vàng nắng. Phong cách “ton sur ton” cũng gây được chú ý nhưng không làm rối với các thứ khác trong phòng mà bạn đã đầu tư khá nhiều tiền như thảm hay ghế sofa.

5. Làm giả một cái ghế ở cửa sổ

Đôi khi một bức tường phẳng với một cửa sổ tự nhiên sẽ không làm nên sự thú vị. Bạn có thể tạo một khung ghế bằng cách kê hai cái tủ sách lại gần cửa sổ và kê thùng đồ chơi được chụp lên với một cái đệm rồi lựa chọn một màn che màu sáng để cho ánh sáng xuyên qua ngay cả khi màn được buông xuống.

6. Kết hợp với các màn vải

Nếu ý tưởng bổ sung vải để kéo dài bức rèm cửa để lại cho bạn cảm giác nửa vời, hãy thử “đóng khung” rèm cửa với một loại vải tương phản. Bạn có thể may những mảnh vải tương phản, nhiều sọc hoặc hình vuông vào bức rèm cũ.

7. Làm mới rèm cửa nhanh và đơn giản

Chỉ có 60 giây? Đó là tất cả thời gian để tạo ra một bức rèm đơn giản với những mảnh vải sọc. Những lớp vải gọn gàng với những khoảng rộng khác nhau được gắn vào dây treo bằng những cái kẹp. Đôi khi trông đẹp hơn nếu những mảnh vải để được để một cách tự nhiên và không có một trật tự nào cả.

8. Thêm cảm giác kỳ diệu

Hãy nhìn rèm cửa mỏng manh trong ánh sáng mới lạ bằng việc tập trung vào cái gì đằng sau nó. Những bức rèm mỏng màu tím in hình cây pom-pom được đặt sau các cửa sổ này tạo cảm giác như lạc vào thề giới thần tiên.

9. Che màn sáo

Bạn có thể mặc áo cho các màn sáo của cửa sổ bằng cách treo vải lanh theo phong cách đồng quê từ nửa cửa trở xuống. Những bức rèm trong phòng ăn này được treo bằng những cái kẹp vải nhưng bạn cũng có thể sử dụng một thanh cây căng ngang nếu cửa sổ của bạn đủ sâu để làm điều đó.

Viết bởi KTDS

Trả lời